Phong Sinh Thủy Khởi

Phong Sinh Thủy Khởi.

Phàm là người của Việt quốc, không một ai là không biết tới nơi này.

Bốn từ Phong Sinh Thủy Khởi, chỉ mới nghe thôi, đã không nén được sự hiếu kì, một khi đã cất lên, sẽ mang theo uy chấn vang dội, khiến không ít người nảy lòng ngưỡng mộ.

Chẳng ai biết Phong Sinh Thủy Khởi từ đâu mà có.

Nghe nói, nơi này vốn là cánh cổng giao giữa nhân gian và địa phủ.

Còn có lời đồn đãi, cho rằng Phong Sinh Thủy Khởi tọa lạc trên vùng đất giàu có, trù phú nhất thế gian, châu báu vàng ngọc, lụa là gấm vóc, trang sức mĩ nghệ, hảo tửu mĩ thực, thứ gì cũng có thể tìm thấy, giá trị cực kì, hiếm có bậc nhất.

Lại có người nói, của cải của Phong Sinh Thủy Khởi nhiều không kể xiết, đình đài lầu các xây trên núi vàng biển bạc, sản nghiệp trải dài khắp ba miền Việt quốc, bất kì là ngành nào có thể hái ra tiền, đều có bàn tay của Phong Sinh Thủy Khởi nhúng vào.

Phàm là người muốn đặt chân đến Phong Sinh Thủy Khởi, chỉ có thể lựa chọn trong hai cách.

Một là được chủ nhân nơi này đích thân mời tới.

Hai là tự mình vượt qua thử thách mà tới.

Chủ nhân nơi này rất thích bày binh bố trận, thập nhị trận pháp thiên biến vạn hóa trong Phục Khởi đều được tận dụng, người sa chân lạc vào, chỉ sợ mười năm sau vẫn chưa tìm được đường thoát ra, chưa kể, thỉnh thoảng còn chạm phải những câu đố oái ăm không lời giải, giải được thì đi tiếp, không được mời dừng chân xơi nắng hứng mưa, bao giờ nghĩ thông suốt lại tìm đến, tóm lại, chỉ thấy khổ cực trăm bề, nguy hiểm tánh mạng, là người khôn ngoan tốt nhất đừng tìm đến.

Tất nhiên, cũng có ngoại lệ, chỉ cần là người có nhân duyên kì ngộ, nhất định có thể đến được Phong Sinh Thủy Khởi.

Tiếc rằng, trước nay, người có thể đặt chân đến Phong Sinh Thủy Khởi chưa quá mười người, người gần đây nhất, có lẽ cũng đã rất lâu, rất lâu rồi.

Những lời lẽ này, thực hư thế nào đều không rõ, nhưng có kẻ từng khoe khoang, nói mình đã một lần đặt chân đến đó.

Hắn nói, mình đã đứng trước cánh cổng cao hai tấc, vàng son phú quý. Tấm biển Phong Sinh Thủy Khởi rồng bay phượng múa được khắc từ ngọc trai quý hiếm, ban ngày nhìn không khác gì biển hiệu nhà dân, nhưng đêm xuống, số ngọc trai quý phát huy công năng tuyệt đối, biển vàng chữ ngọc sáng lấp lánh như sao trên trời, vô cùng rực rỡ, vô cùng mĩ lệ.

Lại nói, trước cổng trang viên, hai bên trái phải, một bút một giấy được tạc khéo léo từ loại đá quý báu, tuổi thọ vạn năm, đao kiếm chém vào không lưu vết. Tường rào bao quanh Phong Sinh Thủy Khởi cao cao, ba người to lớn cõng nhau làm thành thang, ấy vậy mà vẫn chưa lên tới. Thế giới bên trong, do vậy luôn được ngăn cách với nhân gian bên ngoài, càng tăng thêm sự bí ẩn mãi không lời giải đáp.

Gã đàn ông nháy mắt, tự cho mình hay, đắc ý kể tiếp. Hắn nói, mình đã trèo lên một ngọn cây rất cao, từ bên ngoài  nhìn vào.

Phong Sinh Thủy Khởi, có rừng trúc bạt ngàn, xanh mướt gọi là Thúy Trúc Hiên, có dòng sông hiền hòa, êm dịu chảy qua, cánh hoa phủ kín dòng, gọi là Lạc Hoa Thủy. Muôn hoa đua nở, chim hót véo von, nơi ấy đích thị là chốn bồng lai giữa nhân gian không dễ gì tìm thấy.

Nơi chính viện, một tòa nhà nguy nga, tráng lệ được dựng lên, cũng chính là nơi sinh sống của các vị chủ nhân trong Phong Sinh Thủy Khởi.

Nói tới đây, hắn bỗng dưng chảy nước miếng, các người không ngờ được, không ngờ được đâu, chủ nhân của Phong Sinh Thủy Khởi, hóa ra đều là nữ nhân, bốn vị tiểu thư mỗi người một tính cách, đều là những nhân tài kiệt xuất hiếm có của nhân gian.

Đại tiểu thư Hạc Lân, trời sinh tính tình vô tư, vô ưu, vô lo, vô nghĩ, thích ngao du thiên hạ, thích kết giao bằng hữu, thích thưởng thức mĩ vị nhân gian, những nơi đã từng ghé qua thật không thể đếm hết.

Nhị tiểu thư Trúc Tử Anh, tính tình ôn nhu, dịu dàng, thiện lương, giỏi nhất là đối nhân xử thế, giỏi nhì là ngoại giao buôn bán, trên môi luôn thường trực một nụ cười, ai nhìn vào cũng dễ dàng sinh thiện cảm.

Tam tiểu thư Hương Quỳnh, vốn là người thông minh, lanh lợi, gương mặt ngây thơ, đáng yêu, đến mức khó có thể một lời hình dung được. Một người như vậy, thật khiến người khác chỉ muốn hảo hảo ra tay bảo hộ.

Tứ tiểu thư Mạnh Bà, một người trầm lặng ít nói, tuy bên ngoài lạnh lùng khó gần gũi, thực chất lại là người lương thiện mấy ai bằng, một mình ra vào địa phủ, ngày ngày đứng bên cầu Nại Hà, dùng nước hồ Vong Xuyên nấu bát canh Mạnh Bà, đưa cho những oan hồn tìm đến, uống xong bát canh, sẽ quên đi tất cả.

Bốn nữ nhân kì lạ như vậy, không hiểu sao lại quy về một chỗ, ngày ngày tháng tháng cùng nhau trải qua những giờ phút bình yên.

Nghe nói chỉ cần cầu được một trong bốn người chịu giúp đỡ, dù là loại chuyện hệ trọng, quốc gia đại sự gì đều có thể giải quyết ổn thỏa.

Nhưng gặp mặt đã khó, cầu được còn khó hơn bội phần.

Câu chuyện đang ở đoạn hấp dẫn, gã đàn ông lại gãi đầu ngượng ngùng: Ta chỉ vừa nhìn thấy đến đó, sau đã bị đá ra cửa, không thể biết thêm gì nữa.

Mọi người trước ngỡ ngàng, sau đồng loạt bĩu môi, xua tay chế giễu, có kẻ còn buông lời cợt nhã: Chuyện không tồn tại, lời vô căn cứ.

Nhưng lời đồn đãi vẫn theo mây gió trôi đi, đến tận hiện tại, không biết đã bị thêu dệt ra thành loại chuyện gì rồi.

Chỉ là tất cả bọn họ đều không biết.

Phong Sinh Thủy Khởi, thật sự có bốn vị nữ chủ.

Đại tiểu thư Hạc Lân, tính tình phóng khoáng, vô tư, vô ưu, đại loại vô gì cũng có, quan trọng nhất, vẫn chỉ có hai từ thể hiện rõ tính cách, vô sỉ và vô sản, túi tiền luôn luôn rỗng và da mặt luôn luôn dày, làm chuyện gì cũng không quan tâm thể diện, muốn biết nghiêm trọng tới mức nào, tự mình kiểm chứng.

Nhị tiểu thư Trúc Tử Anh, tính tình ôn nhu, thiện lương, rất thích nở nụ cười, còn không nói tới khi nổi giận cũng cười, lúc đánh người cũng cười, lúc sắp ném người xuống vực thẳm nụ cười cũng không hề biến mất. Việc có thể khiến nàng vui vẻ, chính là đếm tiền, người muốn tự vẫn có thể thử cướp túi tiền của nàng, nhất định sẽ được ra đi nhanh chóng.

Tam tiểu thư Hương Quỳnh, ngây thơ đáng yêu, trong sáng không ai bằng. Đồ đần, bị lừa đấy, đó chỉ là vẻ ngoài thôi. Bên trong muốn bao nhiêu xấu xa đều có, muốn bao nhiêu chiêu trò đều có thể nghĩ ra, trừ những người thân thiết kề cận, còn lại đều không chút nương tình.

Tứ tiểu thư Mạnh Bà, bề ngoài khó gần gũi, là người trầm lặng ít nói. Phải phải, chỉ cần không nói sẽ không gây họa, một khi đã mở miệng, nốt ruồi đen trên mặt, cục mụn to giữa trán, cái răng sâu, chân có mùi, những khuyết điểm muốn giấu nhất đều sẽ bị thẳng thắn ném vào mặt, khiến người đẹp không dám tự nhận, kẻ xấu chỉ càng muốn đâm đầu xuống giếng cho xong.

Đây chính là bốn vị chủ nhân của Phong Sinh Thủy Khởi, quả là kì tài, quả là hiếm có.

Muốn gặp đã khó, muốn cầu còn khó hơn, chỉ sợ gặp được rồi, sẽ không muốn cầu, cầu được rồi, sẽ ôm hối hận phun máu lăn ra mà chết.

Không tin?

Hoan nghênh tìm đến. 

Advertisements

Tagged:

4 thoughts on “Phong Sinh Thủy Khởi

 1. Nam Cung Dao 04/06/2013 lúc 16:26 Reply

  nhà nàng thêm ba thành viên mới à, chúc mừng chúc mừng, ^^

  • Tử Anh 04/06/2013 lúc 20:18

   à là ta có nhà mới 😡 chủ yếu là hỗ trợ nhau viết lách, cùng tụ tập phân tích tâm lý thôi

 2. Bạch Đơn 17/06/2013 lúc 11:54 Reply

  Tèn tén ten………… 😀

 3. Tư Y Các Chủ 18/02/2014 lúc 19:17 Reply

  Reblogged this on Kính Hoa Thủy Nguyệt and commented:
  Xin thỉnh giáo :v :v :v

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s

%d bloggers like this: